Bổ sung dinh dưỡng từ rau củ đúng cách
Thứ Sáu, 20 tháng 3, 2015
Rau củ quả là nguồn thực phẩm tự nhiên mang lại nhiều nguồn lợi về sức khỏe cho con người. Mặc dù vậy, nếu như người sử dụng dùng rau xanh không đúng cách sẽ mang lại tác hại khôn lường. Vậy
bổ sung dinh dưỡng từ rau củ đúng cách như thế nào?
Theo Viện dinh dưỡng quốc gia Việt Nam, khi
bổ sung dinh dưỡng từ rau xanh thì người dân nên chú ý đến một số vấn đề dưới đây.
Không nên ăn cà chua trước bữa ăn
Cà chua có chứa nhiều chất có thể gây áp lực cho dạ dày khi chưa được cung cấp thức ăn. Vì thế, bạn không nên ăn cà chua trước bữa ăn vì chúng có thể làm giãn nở dạ dày, gây ra một số triệu chứng khó chịu như: đau dạ dày, đau bụng.. Để làm giảm lượng axit trong dạ dày, bạn nên ăn cà chua
Không nên trộn củ cải với cà rốt để ăn
Cà rốt có chứa một lượng lớn enzyme. Đây là những loại enzym tốt nhưng nếu bị trộn lẫn với củ cải do củ cải có chứa vitamin C. Điều này sẽ phá hủy hoàn toàn lượng vitamin C có trong củ cải.
Ngâm nấm hương trong nước quá lâu rất nguy hiểm
Trong nấm hương có chứa nhiều chất dinh dưỡng như: chất chống oxy hóa lysergic và vitamin D. Nếu dùng nấm hương ngâm quá lâu trong nước hoặc rửa quá nhiều lần các chất dinh dưỡng này có thể mất đi hoàn toàn. Bên cạnh đó, khi nấu nấm hương, bạn không nên cho vào nồi sắt hoặc nồi đồng...để chất dinh dưỡng không bị mất đi.
Không nên bổ sung quá nhiều caroten
Bạn không nên bổ sung quá nhiều caroten ( các loại caroten có thể được lấy từ nước ép trái cây, cà chua hoặc cà rốt). Mặc dù có tác dụng rất tốt nhưng chúng có thể làm cho da của bạn trở nên vàng, tăng lipid máu, làm mất cảm giác ngon miệng, thậm chí thường sợ hãi, mơ màng...
Không nên ăn sống mướp đắng
Cũng như cà chua, bạn không nên ăn mướp đắng trước khi ăn bởi mướp đắng có vị đắng sẽ làm ngăn chặn sự hấp thụ của canxi. Nếu muốn ăn mướp đắng sống, bạn nên ngâm trong nước sôi để loại bỏ bớt vị đắng hoặc chát, đồng thời, cũng không nên ăn quá nhiều mướp đắng trước khi ăn cơm.
Không nên ăn quá nhiều cải bó xôi
Trong cải bó xôi có chứa một lượng lớn axit oxalic có sự ảnh hưởng trực tiếp đến việc hấp thụ canxi và kẽm, gây khó khăn cho hệ bài tiết . Vì vậy, không nên sử dụng quá nhiều rau cải vì vậy không nên ăn quá nhiều rau cải bó xôi vì chúng sẽ gây ra sự phát triển không tốt về xương, răng và trí tuệ.
Bên cạnh việc bổ sung dinh dưỡng bằng rau xanh, bạn cũng có thể sử dụng các loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ thực vật như: tảo mặt trời spirulina Mỹ, Tảo xoắn Spirulina Nhật Bản...
Mọi thông tin chi tiết về cách thức bổ sung dinh dưỡng hàng ngày, bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại địa chỉ:
Công ty TNHH ONPLAZA Việt Pháp
Tell: 0965 69 63 64 - +84 4 66 849 833
Thời gian làm việc: từ 8h - 20h ( chủ nhật từ 9h-16h30)
Chi nhánh Hà Nội: 33C Cát Linh, Phường Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh HCM: Số 150/2 Đường Nguyễn Trãi, P. Bến Thành, Q1, HCM
All comments [ 0 ]
Your comments
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.