Thực phẩm dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 3

Thứ Ba, 15 tháng 7, 2014
Thực phẩm dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 3 đóng vai trò rất quan trọng cho sức khỏe của bà bầu và thai nhi. Vậy đâu là các loại Thực phẩm dinh dưỡng cho bà bầu tháng 3 tốt nhất?

Bổ sung thực phẩm dinh dưỡng giàu chất xơ




Phụ nữ mang thai nên bổ sung các thực phẩm chứa nhiều chất xơ. Các loại rau xanh: rau bắp cải, súp lơ, bí ngô…các loại quả như cam, bưởi, chuối, táo…vừa chứa nhiều chất xơ, vừa giàu vitamin và khoáng chất, tốt cho sức khỏe của cả bà bầu và thai nhi.

Tiếp tục bổ sung vitamin B11

Vitamin B11 rất tốt cho các bà bầu để có sức khỏe và sức đề kháng tốt nhất. Vì vậy, trong giai đoạn tháng thứ 3, các bà bầu không cần phải ăn quá nhiều, nhưng cần phải có chế độ ăn uống đầy đủ các Vitamin B11 và các protein




Đặc biệt, ở giai đoạn này thai phụ thường hay có cảm giác nôn ói nghiêm trọng bạn hãy khắc phục bằng cách ngậm lát gừng để hạn chế cảm giác buồn nôn hiệu quả.


Chất béo rất quan trọng và các bà béo cần đảm bảo để có hiệu quả tăng cân cho thai nhi. Bạn không chỉ bổ sung chất béo ở các loại thực phẩm như: thịt, trứng, bơ, sữa… mà cần ăn những loại thức ăn như hạch đào, hạt vừng để bổ sung chất béo.

Bổ sung thực phẩm dinh dưỡng giàu chất béo cho bà bầu

Chất béo rất cần thiết trong thời kỳ mang thai, nhưng đa số thai phụ lúc này đều không muốn ăn những thức ăn có chứa chất béo do tình trạng ốm nghén, để khắc phục tình trạng này, thai phụ có thể ăn những thực phấm như hạch đào, hạt vừng…để bổ sung chất béo.Khi mang thai tháng thứ 3, bà bầu chưa cần tăng cân quá nhiều, nên chế độ ăn uống cần cân đối.Với những người khỏe mạnh và đủ chất, có thể tăng khẩu phần ăn so với thông thường, nhưng chưa cần tăng quá nhiều.

Yến sào - Thực phẩm dinh dưỡng cho bà bầu từ tháng thứ 3

Yến sào là dược liệu có chứa đến 31 nguyên tố vi lượng, giàu sắt và canxi cần cho sự phát triển của thai nhi nên sản phẩm này có công dụng rất tốt đối với sức khỏe của phụ nữ mang thai. Công dụng của yến sào với phụ nữ mang thai đã được khoa học chứng minh như sau:


- Yến sào có chứa các thành phần giàu protein, các axit amin và nguyên tố đa vi lượng là nguồn dinh dưỡng rất tốt cho thần kinh và trí nhớ của thai nhi.




- Công dụng của yến sào với phụ nữ mang thai còn được thể hiện ở chế độ ăn uống: chẳng hạn như nếu phụ nữ mang thai được ăn khoảng 02 chén yến/ tuần sẽ giúp cho cả mẹ và bé có một làn da mịn màng, trắng hồng (bởi yến có chứa threonine là chất hình thành elastine và collagene của da, giúp da không bị lão hóa...)và một cơ thể khỏe mạnh.


Ngoài ra, yến sào còn là Thực phẩm dinh dưỡng cho bà bầu từ tháng 3 bởi chúng có tác dụng phòng ngừa bệnh tiểu đường thai kì. Do có chứa hàm lượng đường thấp, chủ yếu là đường tự nhiên nên bà mẹ mang thai có thể vừa dùng để bồi bổ cơ thể vừa dùng để phòng ngừa bệnh tiểu đường thai kì.

Những điều nên tránh


Ngoài những đồ ăn trên, các bà bầu cũng nên lưu ý các thực phẩm sau:


- Không ăn một số hải sản như: các loại hải sản như (cua, rong biển, ba ba…) bạn cũng nên hạn chế ăn bởi với tác dụng hoạt huyết và nhiều chất canxi  có ảnh hưởng không tốt đối với thai nhi trong giai đoạn tháng thứ 3

- Không ăn thức ăn có tính nóng như: thịt dê, thịt chó, vải, nhãn, hạnh nhân…các bà bầu cũng nên hạn chế ăn các đồ ăn trên.

- Các loại như: mộc nhĩ đen, sơn trà, ý dĩ nhân các bà bầu cũng nên hạn chế ăn bởi nó ảnh hưởng tới tử cung và có nguy cơ sảy thai cao

- Các đồ ăn cay và nóng bạn cũng nên hạn chế và không ăn quá nhiều … vì có thể gây ra hiện tượng sảy thai, đẻ non.

-  Không ăn thức ăn lạnh bởi các đồ ăn lạnh không tốt cho hệ tiêu hóacủa bạn


Trên đây là một số loại Thực phẩm dinh dưỡng cho bà bầu từ tháng thứ 3 nên ăn và không nên ăn, để biết thêm chi tiết, bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí tại hotline: 0965.69.63.64 - (04) 66 849 833 ( HN) hoặc 0903 235 457 ( TP HCM)
Chia sẻ bài viết ^^
Other post

All comments [ 0 ]


Your comments

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.